header

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN TỪ KHÓA ĐỂ QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

Từ khóa trong một chiến dịch quảng cáo Google Adwords là một cầu nối hết sức quan trọng để tiếp cận với khách hàng và để đưa người dùng từ Google về website của bạn. Chính vì thế việc chọn từ khóa làm sao để tối ưu Google Adwords là vấn đề đặt lên hàng đầu cho các nhà quảng cáo.

 

Nếu bạn chọn sai từ khóa hoặc từ khóa có số lượng tìm kiếm ít hoặc không phù hợp thì đồng nghĩa website bạn đang quản lý sẽ không đạt hiệu quả khi quảng cáo. Đồng thời dẫn đến sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc... và hơn thế nữa chính là bạn đã mất đi khách hàng vào tay đối thủ của mình. Vậy cách chọn từ khóa quảng cáo Google Adwords như thế nào thì phù hợp? Để có thể chọn lựa và đưa ra được tư khó phù hợp, hãy cùng Công ty Cổ phần Truyền thông My Hồng Hà điểm lại các sai lầm khi lựa chọn từ khóa để cùng rút ra kinh nghiệm lựa chọn cho công ty.

 

 

Sai lầm từ đầu

Chọn từ khóa một cách chung chung tổng quát về một sản phẩm (ví dụ: quần áo, giày dép, bàn ghế...) sẽ ít mang lại hiệu quả, không "đánh" vào đúng đối tượng tìm kiếm và các từ khóa như vậy rất nhiều người tìm kiếm, đồng nghĩa sự cạnh tranh cao và chi phí cơ hội cao. Công ty Cổ phần Truyền thông My Hồng Hà có cơ hội trò chuyện với anh giám đốc của  một website điện tử, điện lạnh và anh có chia sẻ: “thay vì đối thủ của anh đầu tư với từ khóa bảo hành máy lạnh thì anh làm về từ khóa nạp gas… và anh kiếm được khá nhiều khách về lĩnh vực này và chi phí của anh rất rẻ.”

 

 

Chọn từ khóa chuyên môn là điều sai lầm nhất khi bạn chọn từ khóa để làm quảng cáo bởi những từ khóa có tính chuyên môn sẽ phân hóa người dùng theo trình độ, những người bình thường không tìm kiếm. Ví dụ như " quảng cáo Inpage fullscreen" hay "quảng cáo Ddmicro"… những từ như vậy sẽ ít lượt tìm kiếm hơn so với các từ như quảng cáo website hay quảng cáo kênh youtube.

 

Đặt mình vào người tiêu dùng

Để lựa chọn được từ khóa hợp lý thì bạn cần phải đặt mình vào vị trí của người dùng và luôn đặt ra các câu hỏi liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và nhu cầu của khách hàng thì bạn sẽ tìm ra được những từ khóa tốt nhất, hiệu quả nhất. Ví dụ bạn làm về “dịch vụ SEO” khách hàng sẽ tìm những từ khóa như seo website, seo web lên Google…. Và chính những từ đó là từ có lượng chuyển đổi và tương tác cao trong Google Adwords.

 

 

Google rất thông minh

Google luôn muốn là công cụ tuyệt vời và duy nhất trên thế giới, chính vì thế bạn hãy dựa vào chính ông trùm này để tìm ra những từ khóa có lợi nhất và được mọi người quan tâm và tìm kiếm nhất. Bạn hãy để sự thông minh của Google giúp bạn bằng cách gõ từ khóa là lĩnh vực chính mà bạn muốn tiếp thị đến với khách hàng của mình vào bảng tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy một số từ khóa mà Google gợi ý bên dưới, đó chính là những từ khóa được người dùng tìm nhiều nhất có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn.

 

 

Sử dụng tools để kiểm tra độ "hot" từ khóa:

Ngoài ra bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ, gợi ý từ khóa cho bạn mà chúng tôi thường dùng đó là “Google key words planer” hoặc “Keywordtool.io” là hai công cụ đắc lực giúp bạn tìm kiếm từ khóa một cách hiệu quả nhất trên Google. Nếu bạn muốn tìm hiểu có thể đọc bài hướng dẫn sử dụng “Google key words planer” tại trang địa chỉ Công ty Cổ phần Truyền thông My Hồng Hà.

 

 

Cách lựa chọn từ khóa chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một chiến dịch quảng cáo từ công ty bạn. Chính vì vậy đội ngũ quản trị phải nghiên cứu thật kỹ từ khóa dựa theo 4 bước trên để có thể chọn được cho mình những từ khóa phù hợp với website mình, và đạt hiệu quả quảng cáo cao nhất.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG MY HỒNG HÀ

Website: http://myhongha.com/

Địa chỉ: Tầng 3 - B11 Tòa Nhà Golden West Số 2 Lê Văn Thiêm - Trung Hòa Nhân Chính - Hà Nội

Phone: 0243.2040.222 - Fax: 0243.2040.222

Hotline: 0906.28.2222 - 0988.766.389

Email: media@myhongha.com

 

 

 

 

 

 

 

Share    
a116  
Tin khác

Kinh doanh nhà hàng: Thiết kế như thế nào cho tiết kiệm và hợp lý?
Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ tìm được mặt bằng lý tưởng hợp với mô hình kinh doanh và khách hàng mục tiêu, việc chúng ta cần làm tiếp theo là thiết kế nhà hàng. Vì hướng tới những bạn trẻ vốn ít, nên chủ đề thiết kế của chúng ta sẽ gói gọn trong 3 vấn đề sau đây: 1- thể hiện được ý tưởng kinh doanh và thể hiện được cá tính riêng của chủ quán; 2- thiết kế đem lại hiệu quả sử dụng cao; 3- tiết kiệm.
Xem thêm
Những lưu ý khi viết bài chuẩn SEO
Xu hướng SEO năm 2018 được nhiều người đánh giá là một năm cạnh tranh khốc liệt giữa những xu hướng tập trung vào nội dung, lấy nội dung làm nền tảng phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Vậy làm thế nào để viết được một bài chuẩn SEO đơn giản nhưng vẫn tạo ấn tượng mạnh cho người đọc, My Hồng Hà gửi đến các bạn bài chia sẻ.
Xem thêm
4 Lưu ý cần có trong website bán hàng
Hãy bắt đầu với một thứ gì đó đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng được hết. Hãy biết rằng nếu việc sử dụng website quá phiền toái và khó chịu thì sẽ chẳng ai thèm mua hàng từ bạn cả. Một website bán hàng tốt cần phải hướng tới việc dễ dàng trong việc sử dụng và cho phép những người muốn mua hàng có thể mua được. Vậy thường thì các website mắc sai lầm chỗ nào?
Xem thêm
Cách thức và các bước tiếp cận khách hàng
Mục tiêu của kinh doanh chính là lợi nhuận . Khách hàng chính là người đem lại lợi nhuận trong kinh doanh.
Xem thêm

0906.28.2222

0988.766.389

Hoặc để lại Số Điện Thoại Chuyên viên Tư Vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn

0906282222