header

Lập kế hoạch kinh doanh!


1. Nghiên cứu tài liệu kinh tế xã hội

Việc đầu tiên trước khi bắt đầu viết một kế hoạch kinh doanh là bạn phải nghiên cứu thị trường và thu thập mọi dữ liệu về lĩnh vực bạn muốn khai thác trong tương lai. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một loạt các số liệu thống kê chính thức của mọi lĩnh vực, ngành nghề, thông tin chung về nhân khẩu học, các cuộc thăm dò, xu hướng và phân tích bán lẻ trực tuyến khác. Đây là những tài liệu hữu tích giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn, phát hiện ra những thuận lợi để khai thác, khó khăn để tìm cách khắc phục. Vậy nên hãy tận dụng triệt để những tài liệu này để kế hoạch của bạn đi đúng hướng.

kehoachkinhdoanh

2. Tham khảo cách lập kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh cho một cửa hàng bán lẻ có thể là một tài liệu nhiều trang phức tạp, một mẩu giấy nháp nhỏ viết loằng ngoằng hoặc nó có thể chỉ là một văn bản từ máy tính xách tay. Nhưng bất kì nó tồn tại dưới dạng vật chất nào, hãy chắc chắn kế hoạch của bạn đã bao gồm các yếu tố quan trọng của một kế hoạch kinh doanh bán lẻ. Nếu bạn đang gặp sự cố, nếu bạn cảm thấy bế tắc ở bất kì giao đoạn nào và cần giúp đỡ thì hãy nhớ rằng có rất nhiều bản mẫu, hãy tham khảo thật nhiều, góp nhặt và tiếp thu các ý tưởng có chọn lọc rồi phác thảo một bản nháp, từ đó bắt đầu viết kế hoạch kinh doanh của chính bạn.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường nên hiện nay xuất hiện rất nhiều phần mềm kế hoạch kinh doanh khác nhau. Hầu hết các chương trình này đều cung cấp các mẫu tài liệu, kế hoạch, mẫu miễn phí và tư vấn để viết một kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào một gói phần mềm thì hãy  tìm hiểu những gì bạn cần biết, bạn đang thiếu gì? Phần mềm đó có thực sự hữu ích với bạn không?

3D business team assembling gears

3. Nên tham khảo sách

Nhiều cuốn sách đã được xuất bản có chủ đề về khởi sự doanh nghiệp và sự cần thiết phải viết một kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Một số cuốn sách cung cấp cả những bản phác thảo đầy đủ hình thức và nội dung một kế hoạch kinh doanh mẫu để người đọc tham khảo. Nhiều sách kế hoạch kinh doanh đặc trưng hướng dẫn người đọc từng bước về cách thức xây dựng nội dung, trình bày và thực hiện như thế nào các kế hoạch đã xây dựng. Chính vì vậy nên cần thiết phải đọc thật nhiều sách, tuy nhiên phải đọc có chọn lọc, phải nhận thức được cách thức nào phù hợp với mô hình, quy mô, tiềm lực tài chính của mình.

Một khi bạn đã viết xong một kế hoạch kinh doanh  thì nên tham khảo ý kiến của người khác, đó có thể là thành viên trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè… Bởi  bất kỳ phản hồi nào bạn nhận được sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn nữa kế hoạch, tìm ra những điểm bất hợp lý để thay đổi. Lập một kế hạch kinh doanh không phải việc dễ dàng nhưng nếu bạn thực sự đam mê thì hãy cố gắng theo đuổi đam mê của mình

 

Liên hệ Tư Vấn

CÔNG TY CỔ PHẦN MY HỒNG HÀ

Tầng 3 - B11 Tòa Nhà Golden West Số 2 Lê Văn Thiêm - Trung Hòa Nhân Chính - Hà Nội

Phone: 0243.2040.222 - Fax: 0243.2040.222

Hotline: 0906.28.2222 - 0988.766.389

Email: info.mediagroup2@gmail.com

Share    
a116  
Tin khác

Mở quán kinh doanh kem tươi cần những gì để thành công?
Mở quán kinh doanh kem tươi cần gì? Kinh doanh kem tươi cần bao nhiêu vốn? Mô hình quán kem nhỏ nào được ưa chuộng hiện nay?… Nếu bạn đang gặp những vấn đê tương tự như vậy, hãy cùng tìm hiểu bài viết này, và tham khảo thêm những kinh nghiệm kinh doanh kem tươi cho mình nhé.
Xem thêm
Bán hàng online tại nhà như thế nào hiệu quả và lãi cao?
Bán hàng online tại nhà đang là xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Không mất chi phí mặt bằng, lại tiện chăm sóc con cái, nên việc hưởng ứng kinh doanh online tại nhà của các mẹ bỉm sữa ngày càng tăng cao.
Xem thêm

0906.28.2222

0988.766.389

Hoặc để lại Số Điện Thoại Chuyên viên Tư Vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn

0906282222